ข่าวสาร ME

ME by TMB จุดประกายคนไทย “เริ่มออม” รับวันออมแห่งชาติ

ย้อนกลับ
ME by TMB จุดประกายคนไทย “เริ่มออม” รับวันออมแห่งชาติ

ME by TMB Self-Service banking เพื่อให้คุณได้มากกว่า จุดประกายคนไทยให้ความสำคัญกับการออม จัดกิจกรรม National Savings Day by ME รับวันออมแห่งชาติ 31 ตุลาคม หวังสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยรักการออม ภายในงานเชิญกูรูด้านการออมและการบริหารเงิน พร้อมเซเลบริตี้ชื่อดังร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก 

นางสาวรัชดา เสริมศิลปกุล ผู้อำนวยการการตลาดและการขาย ME by TMB กล่าวถึงที่มาของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ME by TMB เล็งเห็นความสำคัญของการออม จึงได้จัดกิจกรรม National Savings Day by ME ขึ้น เพื่อจุดประกายและส่งเสริมให้คนไทยมีนิสัยรักการออม และเห็นความสำคัญของการออม โดยในทุกๆ วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ถือเป็น “วันออมแห่งชาติ” ซึ่งการออมเงินถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เพราะการมีเงินออมนอกจากจะช่วยสร้างความมั่นคงส่วนบุคคลแล้ว ยังถือเป็นเรื่องสำคัญระดับชาติ เพราะประเทศที่มีปริมาณเงินออมสูงจะมีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว สามารถนำเงินออมที่มีเป็นทุนในการพัฒนาประเทศ ลดการกู้ยืมเงินจากต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศมีการขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง

“แม้ทุกคนจะรู้ว่า “การออม” เป็นสิ่งที่สำคัญ แต่จากสถิติการออมของคนไทยกลับพบสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง คือ ในปัจจุบันมีคนไทยเพียงร้อยละ 72.16 เท่านั้นที่มีการเก็บออมเงิน ในขณะที่อีกร้อยละ 27.84 ไม่มีเงินออม และเมื่อพิจารณาข้อมูลเชิงลึก จะพบว่า เป้าหมายการเก็บออมของคนไทยส่วนใหญ่ จะเป็นรูปแบบของบัญชีฉุกเฉินหรือบัญชีเงินเก็บระยะสั้น มากกว่าการเก็บออมเพื่อการใช้หลังเกษียณ รวมถึงคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักวิธีการบริหารเงินออม โดยพบว่าคนส่วนใหญ่จะนำเงินออมไปฝากไว้ในบัญชีหรือผลิตภัณฑ์การเงินที่ไม่ได้ทำให้เงินออมนั้นงอกเงย โดยแนวคิดที่ว่า ออมก่อน รวยก่อน ในยุคนี้อาจจะยังไม่พอ ต้องออมก่อน รวยกว่า ถึงจะดี  ดังนั้น ถือเป็นสิ่งที่ต้องเร่งให้ความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการออมและการบริหารเงินของคนไทย” นางสาวรัชดา กล่าวเสริม

ทั้งหมดนี้ จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรม National Savings Day by ME เพื่อจุดประกายให้คนไทยหันมาใส่ใจเรื่องการออมเงิน โดยยึดคอนเซ็ปต์ “ออมก่อน รวยกว่า” ด้วยการเริ่มออมตั้งแต่วันนี้ และออมกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินหรือบัญชีที่ให้ดอกเบี้ยสูง เพื่อช่วยให้เงินออมนั้นงอกเงยขึ้น และมีความคล่องตัว หากต้องการถอนเมื่อไรก็ได้ 

สำหรับกิจกรรม National Savings Day by ME ที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ประธานชมรมคนออมเงิน พร้อมด้วย คุณภาววิทย์ กลิ่นประทุม กูรูและไอดอลของคนรุ่นใหม่ด้านการบริหารเงิน พร้อมด้วยพิธีกรชื่อดัง กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ และนางเอกสาวชื่อดัง แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ที่มาร่วมปลุกพลังคนรุ่นใหม่ให้รู้จักเก็บออม

พร้อมกันนี้ภายในงานยังมีกิจกรรม Show ME Your Saving Tools ให้ถ่ายรูปและแชร์ภาพกระปุกออมเงินแบบโดนๆแล้วโพสต์ลง www.facebook.com/mebytmb  ตั้งแต่วันที่ 21 -31 ต.ค. ภาพที่มีผู้กดไลค์ และแชร์ต่อมากที่สุด จะได้รับรางวัลเป็น iPhone 5S มูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท

มีเรื่องไหนที่คุณอยากรู้?
เราพร้อมช่วยคุณทุกวัน 24 ชม.

ME CALL CENTER : 02-502-0000