ข่าวสาร ME

ME by TMB เดินหน้าดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างแท้จริง

ย้อนกลับ
ME by TMB เดินหน้าดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างแท้จริง

ME by TMB  สร้างมาตราฐานใหม่ในเมืองไทย กับการเป็นดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างแท้จริงหนึ่งเดียวในตลาดเงินฝาก พร้อมเดินหน้าสู่ปีที่ 5 ชูกลยุทธ์ผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝากในรูปแบบออมทรัพย์ทั่วไป และเพิ่มช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ใหม่เพื่อการทำธุรกรรมและรับบริการที่สะดวกสุดๆ โดยไม่จำเป็นต้องไปสาขา

 

นางสาวรัชดา เสริมศิลปกุล ผู้อำนวยการการตลาดและการขาย ME by TMB เปิดเผยว่า ปี 2559 นับเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ของ ME by TMB จากการเปิดตัวเมื่อปี 2555  ME ถือเป็นผู้นำการธนาคารรูปแบบดิจิทัลอย่างแท้จริง แบรนด์แรกในประเทศไทย ที่เข้ามาเริ่มจุดกระแสในเรื่องของเทรนด์ดิจิทัลแบงก์กิ้ง จนได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่แก่วงการธนาคาร  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Self-Service Banking to Get More” ด้วยบัญชีเงินฝากที่ให้คุณทำธุรกรรมด้วยตนเอง เพื่อให้ได้สิ่งที่มากกว่า ทั้งดอกเบี้ยสูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป แบบไม่ซ่อนเงื่อนไข ปลอดภัยกว่า และสะดวกกว่า        

 

โดยถูกออกแบบมาให้รองรับการทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องไปสาขา ไม่ว่าจะเป็น ฝาก โอน เช็คยอดเงิน และเช็คดอกเบี้ยสะสม ผ่านช่องทางออนไลน์ แอปพลิเคชัน และบริการ call center ที่ช่วยคุณทำธุรกรรมการเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้การปลดล็อครหัสการเข้าสู่ระบบ ก็ทำได้เลย จนวันนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

และสำหรับในปี  2559  ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าใหม่ตามนโยบายธนาคาร โดยยังใช้กลยุทธ์หลักคือ ดอกเบี้ยที่สูงกว่าบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป เน้นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย ME by TMB แอปพลิเคชัน  พร้อมกันนั้น ME by TMB กำลังเตรียมแผนเพิ่มช่องบริการใหม่ คือ การลงทะเบียนเพื่อเปิดบัญชีเงินฝาก ME ผ่านทางออนไลน์ได้ 100% ซึ่งจะเป็นรายแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณไตรมาสที่ 3

 

ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคกับการทำธุรกรรมการเงินผ่านออนไลน์ ทั้งช่องทางสมาร์ทโฟน จะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งการมีระบบสื่อสารไร้สายความเร็วสูงในยุค 4G อย่างเต็มตัว ซึ่งส่งผลดีต่อการทำธุรกรรมผ่านออนไลน์กับ ME สะดวกและรวดเร็ว ง่ายยิ่งขึ้น และทำให้ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนวิถีเป็นยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว จนคุณลืมไปเลยว่าคุณมีช่องทางทำธุรกรรมที่สาขา

 

"ทั้งนี้ ME by TMB ได้วางระบบและช่องทางบริการต่างๆ ให้เป็นดิจิทัลตั้งแต่เปิดบัญชี ทำธุรกรรมทางการเงิน และบริการต่าง ๆ ผ่านออนไลน์ เพื่อรองรับอนาคตของดิจิทัล และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าผู้ที่ไม่สะดวกทำธุรกรรมที่สาขา แม้แต่การขอเอกสารการทำธุรกรรมทางการเงิน ก็สามารถขอผ่านบริการ ME Call Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันนี้ ME by TMB  มีเพียง 4 สาขา โดยพบว่า ที่ผ่านมามีลูกค้ามาใช้บริการที่  ME Place เพื่อขอรายการเดินบัญชี เปลี่ยนข้อมูลส่วนตัว และผูกบัญชีกับ ME เฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 0.06% ดังนั้น เราจึงมีแผนจะทยอยปิดสาขาในปีนี้    ME พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็น Digital Banking อย่างแท้จริง” นางสาวรัชดากล่าว

มีเรื่องไหนที่คุณอยากรู้?
เราพร้อมช่วยคุณทุกวัน 24 ชม.

ME CALL CENTER : 02-502-0000