Blog ME

ทริปนี้… กินฟรี เที่ยว ฟรี มีอยู่จริง !!

ย้อนกลับ
ทริปนี้… กินฟรี เที่ยว ฟรี มีอยู่จริง !!

กรุงเทพฯเนี่ย พิกัดของกิน ไม่ว่าจะร้านอาหาร หรือตลาดนัด มีเยอะมาก และเยาวราช ก็เป็นสถานที่ หรือแหล่งรวม ร้านเด็ดร้านดังเอาไว้อยู่เยอะมาก ทำให้ทุกๆปี หลายๆคนที่อยู่กรุงเทฯ เลือกที่จะไปตามล่าร้านเด็ดที่เยาวราช 

1

หลายคนสงสัยว่า เอ๊ะ! มันฟรียังไง จะเที่ยวยังไง เรามีเคล็ดลับ แต่ตอนนี้คงไม่ลับแล้ว แค่ฝากเงินกับ ME by TMB ช่วยให้เราได้กินฟรี เที่ยวฟรีในครั้งนี้ ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าโดยปรกติแล้ว เราเองก็ชอบเก็บออมเงินกับธนาคารเหมือนกัน เพราะการออมเงิน จะทำให้เราได้ดอกเบี้ย

ข้อดีมันอยู่ตรงนี้แหละ เพราะ ME by TMB ทำให้เราได้ดอกเบี้ยสูงถึง 4.5 เท่าของบัญชีออมทรัพย์ทั่วไป จนทำให้เรา เอามาใช้ เที่ยว กิน ฟรี ทริปนี้แหละ และการมาเยาวราชในครั้งนี้ เราจะพาไปพิกัดไหน ไปกินร้านเด็ดอะไร เพื่อนๆ กดตามเข้ามาดูกันได้เลยจ้า

ภาพไฮไลท์ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่

2

ภาพไฮไลท์ สถานีวัดมังกร

3

ภาพไฮไลท์ ร้านบะหมี่จับกัง

4

เมื่อเดือนก่อนเราเพิ่งได้ดอกเบี้ยเงินฝากจากบัญชี ME SAVE ของธนาคาร ME by TMB เลยถอนดอกเบี้ยมาฉลอง กิน เที่ยว ให้หนำใจที่เยาวราชสักหน่อย

5

รถไฟฟ้า MRT สถานีวัดมังกร ทำเสร็จแล้วนะ ด้านในสวยมากให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวเมืองจีน และเราสามารถเดินมาที่เยาวราชได้อย่างสะดวกสบาย

โผล่ขึ้นมาจากสถานีปุ๊ป ก็ลุยเที่ยวย่านเยาวราชกันได้เลยยยย อี เอ่อ ซานซื่อ Go Go !!!

6

การตกแต่งส่วนมากจะเป็น ภาพบนผนังลวดลายต่างๆ โทนสีแดง ตกแต่งกันทั้ง 4 ชั้นของสถานีวัดมังกร เริ่มตั้งแต่ทางเข้า ไปจนถึงขั้นบันได ต่างๆ ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของสถานี เราก็ถ่ายรูปกันได้รัวๆเลยจ้า

7

ประเดิมร้านแรก บะหมี่จับกัง ไม่เน้นบรรยากาศ แต่เน้นความอิ่มเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องครับป๋ม

4

โฉมหน้าของบะหมี่ร้านนี้ ก็อาจจะเหมือนๆกับร้านอื่นๆทั่วไป แต่ที่เด็ดและทำให้คนแน่น ยอมยืนต่อแถวยาวตั้งแต่หน้าร้าน คงจะเป็นรสชาติที่ไม่เหมือนใคร สูตรลับเฉพาะความอร่อย

9

รองท้องด้วยบะหมี่แล้ว ขอแวะไหว้พระขอพรเอาฤกษ์เอาชัยสักหน่อยที่ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่

10

เข้าวัดเข้าวา ไหว้กันเสร็จแล้วก็ เตรียมตัวขั้นตอนต่อไป นั่นคือ หาอะไรลงท้องเติมพลังกันก่อนเลย

พิกัดวัดวัดเล่งเน่ยยี่ :: https://goo.gl/maps/nYzkBZ5uXYuy8aKN7

11

ต่อเนื่องสนอง Need คนหิว 2019 กันที่ร้านอาหารนายตือ ร้านตั้งบนฟุตปาธ ระหว่างที่รออาหาร เราขอเล่าประสบการณ์ดีๆ จากการออมเงินกับ ME SAVE ให้เพื่อน ๆ กันหน่อยนะคะ

บางคนเคยผิดหวังกับการฝากเงินที่อื่นๆ มาก่อนเพราะเวลาได้ดอกเบี้ยคืนมา ไม่รู้สึกสะเทือนบัญชีเลย เพราะมันน้อยมาก

12

แต่ที่ ME by TMB มันเวิร์คมากค่ะทุกคน เพราะเขาให้ดอกเบี้ยสูงถึง 4.5 เท่าของการออมทรัพย์ทั่วไปเลยจ้า หรือ 1.7%ต่อปีเลย แถมดอกเบี้ยจะโอนเข้าบัญชีให้ 2 ครั้งต่อปี คือสิ้นเดือนมิถุนายน กับธันวาคม เราออมเงินมาปีนิด ๆ ขอเก็บความลับว่ายอดเงินเท่าไหร่ แต่วันนี้สามารถเอาดอกเบี้ยมากิน เที่ยว ชิว ๆ ได้อิ่มพุงกางเลยค่ะ นี่ยังไม่หยุดนะ ดอกเบี้ยก็ยังได้รับ ทุกวันกันเลย

13

รายการอาหารที่สั่งไปมาแล้ว โฉมหน้าแต่ละเมนูมื้อนี้ ได้แก่ ผัดกระเฉดไฟแดง ผัดหมี่กระเฉด ข้าวผัดกุ้ง และปูผัดผงกระหรี่ ที่ร้านมีอีกหลายเมนู เพื่อนๆไปถึงแล้วก็ลองเลือกลองจิ้มกันได้

ทีเด็ดร้านนี้ อยู่ที่จาน หมี่ผัดกระเฉด ใครมาแล้วเป็นต้องสั่ง คนเยอะแน่นหน่อย แต่พลาดไม่ได้

พิกัดร้านนายตือ :: https://g.page/BenzceRujirawan?share

14

ต่อเนื่องกับทริปนี้ ไปกันที่ร้านคนต่อแถวเยอะมาก เต็มหน้าร้าน แต่ไม่ว่าจะเยอะขนาดไหนเราก็ไม่หวั่น

15

เอาให้ครบขั้นตอนการกินสักหน่อย จัดขนมปังปิ้งเยาวราชร้อนๆหวาน หอม สักสองสามก้อน

16

ยืนรอคิวไม่นานก็ได้ ขนมปังขนาดพอดีมือ เต็มคำ ไส้หวานๆอร่อยๆ มากินกันเลยค่ะ ร้านเปิดเวลาประมาณ 18.00 น. แนะนำไปก่อนเวลา เพราะคนไปยืนต่อแถวรอกันตั้งแต่ตั้งร้านแล้ว พิกัดร้านขนมปัง :: https://goo.gl/maps/qXg5M3CCuwJPQvVC7

17

อาหารของกินผ่านไป เรามาส่งท้ายกันกับ ร้านชาตรามือ แบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยและ มีมายาวนานกว่า 100 ปี และสั่งชากุหลาบมากินสักแก้ว เผื่อใครเดินไปมาคอแห้ง ก็มาแวะร้านนี้กันได้ อร่อย รสชาติถูกปากแน่นอก พิกัดร้านชาตรามือ :: https://goo.gl/maps/nXCjdP6i2ZnmqYTv6

19

อิ่มแบบไม่ไหวแล้ว ต้องร้องขอชีวิต วันนี้เราต้องขอ Stop การกินไว้ก่อน ไว้ได้ดอกเบี้ยสะสมคืนจาก ME SAVE รอบหน้า เราจะพาลุยเที่ยวที่ไหน ติดตามกันได้เลยนะคะ รับรองสนุกแน่

พิกัดเปิดบัญชี ME SAVE : https://www.mebytmb.com/me-save/account

18

Facebook : ตามติดชีวิตผีบ้า
Url: https://www.facebook.com/bobOaPeebah/posts/2651281888255962

มีเรื่องไหนที่คุณอยากรู้?
เราพร้อมช่วยคุณทุกวัน 24 ชม.

ME CALL CENTER : 02-502-0000

ME BOT วีดีโอวิธีการสมัคร